Bãi biển Bãi Cháy Hạ Long – Bãi biển nhân tạo đẹp nhất Việt Nam

Bãi biển Bãi Cháy Hạ Long

Bãi biển Bãi Cháy Hạ long là một bãi tắm nhân tạo nổi tiếng ở Hạ Long, Quảng Ninh. Bãi biển có bãi cát trắng rộng hơn 500m và dài 100m, nằm dọc theo vịnh Hạ Long. Bãi biển thu hút nhiều du khách bởi không gian trong lành, thư giãn và sôi động. Bạn có thể tận hưởng nhiều hoạt động vui chơi giải trí ở đây, như công viên Đại Dương, cáp treo, hội chợ, trượt nước, nhà hàng, quán bar,…

Bãi biển còn có cây cầu Bãi Cháy, một trong năm cây cầu dây văng một mặt phẳng dây lớn nhất thế giới, bắc qua eo biển cửa Lục. Bạn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của vịnh Hạ Long từ trên cao khi đi trên cây cầu này. Bãi biển Bãi Cháy có tên gọi do truyền thuyết kể lại rằng, nơi đây từng là nơi đoàn thuyền lương của quân Nguyên Mông bị thiêu cháy và dạt vào bờ, làm cháy luôn khu rừng đang hanh khô.

Bãi biển, Bãi tắm Bãi cháy ở đâu  ?

Bãi Tắm Bãi Cháy là một bãi biển nhân tạo nằm ở phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Bãi biển này nằm ngay sát vịnh Hạ Long, ở giữa hai hòn đảo Tuần Châu và Hòn Gai. Bãi Tắm Bãi Cháy được xây dựng và quản lý bởi tập đoàn Sun World.

Điểm nổi bật Bãi biển Bãi Cháy Hạ Long

Bãi biễn Bãi Cháy là một bãi biển nhân tạo nằm dọc vịnh Hạ Long, thuộc thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Nơi đây có nhiều điểm nổi bật như:

 • Gần Cầu Bãi Cháy: một trong năm cây cầu dây văng một mặt phẳng dây lớn nhất thế giới, bắc qua eo biển cửa Lục, mang đến cảm giác thăng hoa khi đi trên cầu.
 • Chợ đêm Bãi Cháy: một khu chợ sầm uất, bán nhiều mặt hàng đặc sản, quà lưu niệm, đồ ăn vặt, giải trí cho du khách.
 • Công viên Sun World Hạ Long: một khu vui chơi giải trí hiện đại, có nhiều trò chơi mạo hiểm, khu vườn nhiệt đới, cáp treo, bán đảo Dragon Park, khu phố cổ Hạ Long….
 • Những quán bar, pub, karaoke, massage: mang đến không khí sôi động, thư giãn cho du khách sau một ngày khám phá biển.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắm biển, thưởng thức hải sản tươi sống, ngắm cảnh vịnh Hạ Long từ bãi biển Bãi Cháy. Bãi Cháy còn có tên gọi liên quan đến lịch sử nước ta thời nhà Trần, khi quân dân nhà Trần thiêu cháy đoàn thuyền lương của quân Nguyên Mông.

Bãi biển Bãi Cháy Hạ Long
Bãi biển Bãi Cháy Hạ Long

Giá vé vào Bãi tắm Bãi Cháy

Giá vé vào bãi tắm Bãi Cháy là miễn phí12. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả phí cho các dịch vụ khác như ghế ngồi, tắm tráng, thuê đồ bơi, vui chơi giải trí, ăn uống, v.v. Một số dịch vụ tại bãi tắm Bãi Cháy có giá như sau3:

 • Ghế ngồi: 30,000 VND
 • Tắm tráng: 15,000 VND
 • Thuê đồ bơi: 20,000 – 50,000 VND
 • Thuê phao: 10,000 – 20,000 VND
 • Thuê xe đạp nước: 100,000 – 150,000 VND
 • Thuê thuyền kayak: 100,000 – 200,000 VND
 • Thuê thuyền buồm: 300,000 – 500,000 VND
Bãi biển Bãi Cháy Hạ Long
Du khách thỏa thích trên bãi biển

Cách di chuyển tới Bãi tắm, Bãi Biển bãi cháy Hạ long

Để di chuyển tới Bãi tắm bãi cháy Hạ Long, bạn có thể lựa chọn nhiều phương tiện khác nhau, tùy thuộc vào điểm xuất phát và chi phí của bạn. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

 • Nếu bạn đi từ Hà Nội, bạn có thể bắt xe khách, limousine, ô tô cá nhân hoặc phượt xe máy. Thời gian di chuyển khoảng 2.5 – 4 tiếng, tùy theo loại xe và tình trạng giao thông.
 • Nếu bạn đi từ TP. Hồ Chí Minh, bạn có thể bay đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) rồi bắt xe khách hoặc taxi ra Hạ Long. Thời gian di chuyển khoảng 2 tiếng bay và 1 tiếng đường bộ.
 • Nếu bạn đã ở Hạ Long, bạn có thể di chuyển bằng xe máy, xe điện, xe ôm hoặc taxi. Bãi tắm Bãi Cháy nằm ngay sát vịnh Hạ Long, ở giữa hai hòn đảo Tuần Châu và Hòn Gai, thuộc phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long.

Tham Khảo >>> Tour du lịch Quảng Ninh 2 ngày 1 đêm

Tham Khảo >>> Tour Hạ Long 3 ngày 2 đêm từ Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *