Bến bèo Cát Bà – Cửa ngõ vào Vịnh Lan Hạ

Bến bèo cát bà - Cửa ngõ vào vịnh Lan Hạ

Bến Bèo Cát Bà là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hải Phòng, nơi du khách có thể khám phá vẻ đẹp của vịnh Lan Hạ và các hòn đảo xung quanh. Bến Bèo cũng là nơi để du khách thử sức với các môn thể thao mạo hiểm như leo núi, kayak, lặn biển, hoặc chỉ đơn giản là thưởng thức cảnh quan tuyệt vời từ trên cao. Bến Bèo cũng có nhiều dịch vụ tiện ích cho du khách như nhà hàng, quán cà phê, khách sạn, nhà nghỉ, cửa hàng lưu niệm, và các tour du lịch hấp dẫn. Bến Bèo Cát Bà là một điểm đến lý tưởng cho những ai yêu thích thiên nhiên và muốn trải nghiệm một kỳ nghỉ đáng nhớ.

Giới thiệu về Bến Bèo Hay Bến Cái Bèo Cát Bà

Bến Bèo Cát Bà là liệt du lịch chính của Cát Bà, là cửa ngõ vào Vịnh Lan Hạ và các điểm du lịch quan trọng như Đảo Bảo, Làng Chài Cái Bèo, làng Việt Hải. Bến Bèo nằm tại huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng, cách Cát Bà khoảng 2km. Từ bến Bèo, du khách có thể dễ dàng quan sát đá gốc (hay còn gọi là hòn Giày Gỗ). Mỗi ngày, bến Bèo đón rất nhiều du thuyền đến và đi để phục vụ nhu cầu tham quan vịnh Lan Hạ của khách trong và ngoài nước. Khung cảnh tuyệt đẹp của Bến Bèo cũng là một điểm hẹn để chụp ảnh hoặc trải nghiệm các môn thể thao mạnh như leo núi và quan sát vẻ đẹp của đại dương từ xa. Bến bèo hiện nay đã có 5 tuyến leo, các vách đá đều được xác nhận là đủ điều kiện và đảm bảo an toàn. Hoạt động này thích hợp cho mùa nắng. Về mùa mưa, thử thách leo núi này không được ban quản lý khuyến Bèo khuyến khích.

Bến bèo Cát Bà
Cảng Cái Bèo

Điểm nổi bật của Cảng Bến Bèo

  • Đây là thép du lịch chính của Cát Bà, là cửa ngõ vào Vịnh Lan Hạ và các điểm du lịch quan trọng như Đảo Nghiệp, Làng Chài Cái Bèo, làng Việt Hải
  • Bạn có thể thuê tàu, thuyền du lịch từ tàu để đi đến các điểm du lịch khác trong vịnh, hoặc ngủ qua đêm trên tàu để tận hưởng cảnh quan tuyệt vời của vịnh.
  • Bạn cũng có thể trải nghiệm các hoạt động mạo hiểm như leo núi, chèo thuyền kayak, lặn biển, hoặc chỉ đơn giản là thưởng thức cảnh quan tuyệt vời từ trên cao.
  • Từ Cảng bạn cũng có thể tham quan các làng chài truyền thống, chợ nổi, và thưởng thức các món ăn hải sản tươi ngon từ các ngư dân địa phương.
  • Ở đây có nhiều dịch vụ tiện ích cho du khách như nhà hàng, quán cà phê, khách sạn, nhà nghỉ, cửa hàng lưu niệm, và các tour du lịch hấp dẫn.
Bến bèo Cát Bà
Bến bèo Cát Bà

Cách đi đến Cảng Cái Bèo

Để đến Bến bèo cát bà, bạn có thể chọn một trong các cách sau:

  • Đi tàu cao tốc từ bến Bính Hải Phòng với giá vé khoảng 180.000 – 250.000 VNĐ/người, thời gian di chuyển khoảng 60 phút.
  • Đi ô tô hoặc xe máy qua cầu Tân Vũ – Lạch Huyện đến bến PC Gót, rồi lên phút sang bến Cái Viềng, sau đó đi tiếp đến thị trấn Cát Bà. Giá vé xe lửa cho người là 12.000 VNĐ, cho xe máy là 45.000 VNĐ, chọn ô tô tùy theo loại.
  • Đi móc treo từ Cát Hải sang Cát Bà, rồi đi xe buýt đến thị trấn Cát Bà. Giá vé treo là 150.000 VNĐ/người, thời gian di chuyển khoảng 15 phút

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *